Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Nguồn gốc của rượu dừa, cách chế biến công thức làm rượu dừa, cách sử dụng – cách mở rượu dừa, cách thưởng thức rượu dừa, báo giá rượu dừa, bán rượu dừa tại Hà Nội

Nguồn gốc của rượu dừa, cách chế biến công thức làm rượu dừa, cách sử dụng – cách mở rượu dừa, cách thưởng thức rượu dừa, báo giá rượu dừa, bán rượu dừa tại Hà Nội

Nguồn gốc của rượu dừa 


Khi nhắc đến rượu dừa thì chắc hẳn với những ai cũng sẽ biết tới hai loại rượu dừa nổi tiếng: Sứ Bắc với “rượu dừa Hưng Yên “và Sứ Nam với “rượu dừa Bến Tre”. Ở mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng khác nhau về phương pháp làm rượu, loại dừa, loại rượu, hình thức, công thức, cách thức thưởng thức… chính vì thế mỗi loại sẽ có một hương vị thơm ngon khác nhau.
cach lam ruou dua
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên
Rượu dừa Hưng Yên – Đào Công Thành với vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng hòa quyện với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm nước cốt dừa tạo nên một cảm giác thật dễ chịu, thơm ngon đặc trưng. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thiên nhiên của trái dừa nước của Bến Tre (Miền Nam kết hợp với vị thơm nồng nàn của loại rượu nếp thượng hạng được trồng tại đồng bằng châu thổ sông Hồng trù phú (Miền Bắc, tạo nên hương vị riêng biệt mà không loại thức uống nào có được và cũng là nét đặc trưng khác biệt giữa hai vùng miền.

Cách chế biến công thức làm rượu dừa


Rượu dừa vốn là một thức rượu rất dễ để chế biến ra vì nguyên liệu của nó rất dễ kiếm, dễ tìm mua được mà lại rẻ tiền, cách làm thì không cầu kì rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Ban đầu là khâu chọn trái dừa để làm trái chứa rượu dừa sau này thì chúng ta cần tìm mua những trái dừa già có lớp cơm dừa dày, vị thơm của cùi dừa ngai ngái hấp dẫn, độ già vừa tương đối (không nên quá già tránh tình trạng quả dừa đó đã mọc mầm cây con ở bên trong mà ta không biêt). Gáo dừa ở bên ngoài cũng là một yếu tố quan trọng vì ló sẽ quyết định thẩm mỹ bên ngoài của trái dừa, nên trọn trái dừa to tròn đều có đáy rộng như hồ lô (thường là lấy loại dừa từ Bến Tre) vì loại này sẽ có thể tích trong quả lớn có và bề ngoài lại bát mắt nữa, quả dừa được chọn thường có đừng kính từ 17 – 18 cm, nặng từ 1,4 – 1,6 kg.
bán rượu dừa tại hà nội
Trái để làm rượu dừa
Nếp cái được chọn để tạo ra rượu thường là loại nếp ngon nhất hạt mẩy, có mùi thơm nồng được trồng tại đồng bằng châu thổ sông Hồng, được mang ủ nên men cổ truyền như cách ủ rượu truyền thống cổ truyền trước đây của ông cha ta, sau đó ta có được hỗn hợp men và mang đi trưng cất nấu thành rượu nếp và đưa qua máy lọc loại bỏ những tạp chất. Tiếp đó ta đục một lỗ nhỏ trên đầu của trái dừa vào đúng tâm của mắt trái dừa (vì chỗ này thường là chỗ yếu nhất dễ đục thủng nhất của trái dừa), tiếp đó ta bỏ hết nước của trái dừa ra ngoài và cho hỗn hợp rượu nếp  vào hàn kín lại để trong vòng 15 – 20 ngày là có thể mang ra dùng được. Sau khi hàn kín lại ta có thể dùng máy bào hoặc tiện để đục một lỗ nhỏ có hình tròn để cắm vòi rót rượu sau này (nhưng không được quá sâu quá làm ảnh hưởng tới lớp cùi dừa bên trong) và làm sạch vỏ ngoài của trái rượu dừa để cho nó đẹp và bát mắt hơn, cũng tăng phần đảm bảo vệ sinh hơn. Lưu ý quan trọng nhất của công đoạn làm rượu dừa là điểm hàn của chỗ đục để lấy nước dừa ra và đưa rượu vào phải thật là kín, để không cho các loại vi khuẩn vi sinh vật có hại có thể xâm nhập vào trong trái dừa, tạo môi trường hiếm khí bên trong trái dừa cho rượu nếp có thể nên men và tác động vào cùi dừa. 

Cách sử dụng – cách mở rượu dừa


Nhìn vào trái rượu dừa bạn sẽ nghĩ là nó rất khó mở để thưởng thức nhưng chỉ cần để ý một chút bạn sẽ thấy tương đối đơn giản
Bước 1: Hãy kiểm tra hạn sử dụng với mỗi sản phẩm và kèm theo các vật dụng được trang bị sẵn. Bạn hình dung quả rượu dừa cũng như một cái bình trà, nó cần phải có một chiếc vòi để rót rượu ra và luôn được đi kèm với mỗi sản phẩm là chiếc cui rượu, ống nhựa” nếu không có cui dừa bạn có thể dùng mũi dao, mũi kéo….. “Quan sát kĩ sản phẩm bạn sẽ thấy được một lỗ nhỏ được khoan trên quả dừa để rót rượu như hình dưới đây:
cach lam ruou dua
Cách mở rượu dừa
Chiếc lỗ này được gia công một cách tinh xảo và đã được bịt kín để không khí không thể lọt được vào trong. Vì đã được khoan hết phần cứng nên chiếc lỗ này rất dễ đục thủng và tạo thành một lỗ chuẩn để cắm ống rót rượu.
Bước 2: Lấy cui rượu dừa (Cây thép rỗng nhỏ làm bằng inox cắt vát 1 đầu để có thể khoét vào phần cùi dừa bên trong trái) hoặc vật sắc nhọn khoét một vòng tròn quanh miệng lỗ cắm, gẩy tung phần sót lại trên miệng lỗ ra ngoài khi đó bạn sẽ được như hình dưới đây:
 
cách sử dụng rượu dừa
Cách mở rượu dừa
Bước 3: Khi đã được như hình vẽ trên bạn nhẹ nhàng đuồn ống nhựa có sẵn nhớ là đầu nhỏ vào trước để được khít hơn với lỗ trên quả dừa tránh tình trạng rượu bị rò rượu ra ngoài. Tiếp đó là ta đã có thể dễ dàng rót ra chén để thưởng thức những chén rượu hảo hạng, ngon lành này rồi.

Cách thưởng thức rượu dừa


Rượu dừa phù hợp với các loại đồ ăn uống như nướng khô, lẩu, hải sản… Bạn có thể thưởng thức Rượu dừa bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc sở thích và cách thưởng thức mỗi người.

-          Uống rượu dừa lạnh

Cách làm lạnh: Bạn có thể cho trực tiếp quả rượu dừa vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20P trước khi uống hoặc bạn có thể ngâm vào nước đá với khoảng thời gian tương tự
Hương vị rượu dừa lạnh: Cảm nhận đầu tiên với chén rượu dừa mát lạnh tê tê đầu lưỡi tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu với vị ngọt nhẹ nhàng và vị thơm tự nhiên đủ để đánh lừa nồng độ của rượu.
Cách thưởng thức rượu dừa
Cách thưởng thức rượu dừa

-          Uống rượu dừa nóng

Cách làm nóng: Bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 5 P, cho lên bếp ga đun 10P hoặc bạn cũng có thể hấp, luộc.
Hương vị rượu dừa nóng: Rất thích hợp với không khí lạnh của mùa đông, hâm nóng sẽ cho người uống rượu dừa có cảm giác nồng nàn, dậy mùi vị nên hơn…Ngoài hai cách thưởng thức trên bạn cũng có thể uống theo kiểu dân dã theo cách thông thường là khui ra uống liền.

Báo giá rượu dừa


Giá rượu dừa của chúng tôi hiện đang cung cấp trên thị trường có mức giá trung bình là từ 35.000đ – 40.000đ/ quả,  tùy thuộc vào số lượng. Khách hàng có nhu cầu làm đại lý tiêu thụ và phân phối lâu dài trên mọi vùng miền cho chúng tôi sẽ được chúng tôi tính với mức giá ưu đãi và những hỗ trợ đặc biệt khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng.

Liên hệ: Mr. Thiết sđt: 0977. 59. 58. 54 – 094. 8645. 069

Báo giá rượu dừa
Rượu dừa Đào Công Thành Hưng Yên
Hiện nay chúng tôi đang bán rượu dừa tại khu vực Hà Nội và nhiều vùng miền khác trên cả nước. Chúng tôi có các đại lý phân phối rượu dừa và các loại rượu khác hầu như trên tất cả các tỉnh của các vùng miền từ Bắc và Nam và có thể cung cấp cho các bạn hàng cả bán buôn và bán lẻ và sẽ đảm bảo cung cấp hàng tận nơi cho các bạn trên mọi miền tổ quốc.

           Để nhận được mức giá ưu đãi và những hỗ trợ đặc biệt khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng.
                   Liên hệ: Mr. Thiết sđt: 0977. 59. 58. 54 – 094. 8645. 069
Giá bán lẻ rượu dừa: 45.000đ/trái (Mua 1 thùng miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội)

3 nhận xét:

  1. Mình có bán buôn, bán lẻ RƯỢU NẾP QUÊ (Hà Tĩnh) tại Hà Nội đảm bảo ngon, chất lượng, 100% men nụ + nếp quê...
    Anh em ai có nhu cầu hay bạn bè tụ tập cần rượu ngon cư liên lạc 0941936931
    Like page để biết thêm các ưu đãi :
    https://www.facebook.com/ruouque38/

    Trả lờiXóa
  2. Mình có bán buôn, bán lẻ RƯỢU NẾP QUÊ (Hà Tĩnh) tại Hà Nội đảm bảo ngon, chất lượng, 100% men nụ + nếp quê...
    Anh em ai có nhu cầu hay bạn bè tụ tập cần rượu ngon cư liên lạc 0941936931
    Like page để biết thêm các ưu đãi :
    https://www.facebook.com/ruouque38/

    Trả lờiXóa